Lomography là gì?

Là một khái niệm sử dụng máy ảnh để ghi lại những khoảnh khắc một cách ngẫu hứng, tự do và tùy tiện nhất. Với tư tưởng “don’t think just shot” của lomo, Lomography là một trường phái chụp ảnh tùy thích (tùy tiện!?), người chụp không cần quan tâm đến những kiến thức phức tạp về nhiếp ảnh, như tiêu cự , độ cảm quang, khẩu độ v.v. cũng không cần quan tâm đến mình sẽ thu được gì sau lần bấm máy, tất cả chỉ có thể được biết sau khi cuộn phim được rửa, mang đến niềm vui , sự bất ngờ.

Khởi nguồn của Lomography:

Lomo thực chất là chữ viết tắt của: Leningradskoje Opitiko Mechanitscheskoje Objedinenie. Thuở ban đầu, nó chỉ là tên của một loại máy ảnh thông thường ra đời vào những năm 50 của thế kỉ 20 ở Liên Xô cũ, loại máy ảnh này có độ nhạy cảm đặc biết với màu đỏ, xanh, vàng, đặc điểm này chính là mấu chột để tạo nên phong cách của Lomo. Về sau này, Lomo đã trở thành một khái niệm trong nhiếp ảnh, nó dùng để chỉ về thái độ chụp ảnh, sắc màu ảnh và về những chiếc máy ảnh không thuộc vào dòng máy chủ đạo mà là những chiếc máy đơn giản nhưng có những đặc điểm rất khác lạ.

Những người yêu thích Lomo còn tự đặt cho nó một khẩu hiệu dễ hiểu hơn: Let Ourlife be Magic and Open .

10 nguyên tắc vàng của Lomography:

  1. Đem theo máy bất kể bạn đang ở đâu
  2. Không kể ngày đêm
  3. Đừng lo lomo làm ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn, vì Lomo chính là một phần cuộc sống của bạn
  4. Nếu có mục tiêu , hãy tiến sát và bấm máy
  5. Không cần lo nghĩ
  6. Phải nhanh
  7. Không cần suy nghĩ bạn sẽ chụp gì
  8. Không cần suy nghĩ bạn đã chụp gì
  9. Mọi góc độ, thậm chí từ… hông
  10. Đừng quan tâm đến 9 điều trên

may-anh-chup-lay-lien-lomography-lomo'instant
Lomo’Instant có bốn thiết kế kiểu dáng tuyệt đẹp với màu sắc trang nhã, cực nhỏ gọn không chỉ đóng vai trò như một chiếc máy ảnh mà còn là một phụ kiện thời trang có thể theo bạn đi bất cứ đâu.

may-anh-chup-lay-lien-lomography-lomo'instant

may-anh-chup-lay-lien-lomography-lomo'instant

may-anh-chup-lay-lien-lomography-lomo'instant

Lomo’Instant hiện đã có mặt trên Kickstarter và dự kiến sẽ được thương mại hóa vào tháng 11 năm 2014 tại Mỹ và nhiều nước trên thế giới. Giá bán lẻ ra mắt của Lomo’Instant (không có ống kính gắn kèm thêm ) hiện đang được lên kế hoạch vào khoảng giữa $120 và $150.

 

Nhóm Lomography – Họ là ai?

 

Lomography là tổ chức hoạt động trên toàn cầu chuyên thử nghiệm và sáng tạo nhiếp ảnh. Nhóm được sáng lập bởi Matthias Fiegl , Wolfgang Stranzinger và Sally Bibawy, đã cho ra mắt một loạt các thiết kế máy ảnh chụp lấy liền và phụ kiện như Lomo LC- A, Belair X 6-12 và Diana F +… từ năm 1992. Đến nay, Lomography đã có một cộng đồng lớn những người đam mê Lomography từ khắp nơi trên thế giới, kết nối và không ngừng truyền cảm hứng để họ tiếp tục sáng tạo ra những sản phẩm tuyệt vời. Lomo’Instant là dự án thứ ba của nhóm thông qua Kickstarter. Bạn có thể tìm hiểu thêm về họ thông qua các địa chỉ Facebook, TumblrTwitter.

 

may-anh-chup-lay-lien-lomography-lomo'instant

0

Comments

comments